தினை அரிசி அடை (Thinai Rice Adai)
தேவையான பொருட்கள் :
தாளிப்பதற்கு :
எண்ணெய் : 2 தேக்கரண்டி
கடுகு : 1/4 தேக்கரண்டி
உளுத்தம் பருப்பு : 1/4 தேக்கரண்டி
கடலை பருப்பு : 1/4 தேக்கரண்டி
வெங்காயம் : 1 பெரியது
பெருங்காயம் : சிறிதளவு
கறிவேப்பிலை : சிறிதளவு
செய்முறை :
● மேற்சொன்ன தினை அரிசி,பாசிப் பருப்பு மற்றும் துவரம் பருப்பு மூன்றையும் 3 மணி நேரம் ஊற வைத்து,பின் அதனுடன் தனியா,காய்ந்த மிளகாய் மற்றும் பூண்டு இவற்றை அரைத்துக் கொள்ளவும்.
● ஒரு பாத்திரத்தில் இரண்டு தேக்கரண்டி எண்ணெய் விட்டு காய்ந்ததும் கடுகு,உளுத்தம் பருப்பு,கடலை பருப்பு, பெருங்காயம்,கறிவேப்பிலை மற்றும் வெங்காயம் ஆகியவற்றை நன்கு தாளித்து எடுத்துக் கொள்ளவும்.
● தாளித்தவை சிறிது ஆறியதும், அவற்றை அரைத்த மாவில் நன்கு கலந்து கொண்டு சிறிது சிறிதாக அடையாக தோசைக் கல்லில் இடவும்.
● அடை சிறிது சிறிதாக இருந்தால் மட்டுமே மிகவும் சுவையாக இருக்கும்.
தினை அரிசி : 1 கப்
துவரம் பருப்பு : 1/4 கப்
பாசிப் பருப்பு : 1/4 கப்
தனியா : 1 தேக்கரண்டி
காய்ந்த மிளகாய் : 4
பூண்டு : 5 பல்
தாளிப்பதற்கு :
எண்ணெய் : 2 தேக்கரண்டி
கடுகு : 1/4 தேக்கரண்டி
உளுத்தம் பருப்பு : 1/4 தேக்கரண்டி
கடலை பருப்பு : 1/4 தேக்கரண்டி
வெங்காயம் : 1 பெரியது
பெருங்காயம் : சிறிதளவு
கறிவேப்பிலை : சிறிதளவு
செய்முறை :
● மேற்சொன்ன தினை அரிசி,பாசிப் பருப்பு மற்றும் துவரம் பருப்பு மூன்றையும் 3 மணி நேரம் ஊற வைத்து,பின் அதனுடன் தனியா,காய்ந்த மிளகாய் மற்றும் பூண்டு இவற்றை அரைத்துக் கொள்ளவும்.
● ஒரு பாத்திரத்தில் இரண்டு தேக்கரண்டி எண்ணெய் விட்டு காய்ந்ததும் கடுகு,உளுத்தம் பருப்பு,கடலை பருப்பு, பெருங்காயம்,கறிவேப்பிலை மற்றும் வெங்காயம் ஆகியவற்றை நன்கு தாளித்து எடுத்துக் கொள்ளவும்.
● தாளித்தவை சிறிது ஆறியதும், அவற்றை அரைத்த மாவில் நன்கு கலந்து கொண்டு சிறிது சிறிதாக அடையாக தோசைக் கல்லில் இடவும்.
● அடை சிறிது சிறிதாக இருந்தால் மட்டுமே மிகவும் சுவையாக இருக்கும்.
REALY sup
ReplyDelete