கோதுமை பரோட்டா (Wheat Parotta)
தேவையான பொருட்கள் :
கோதுமை மாவு : 1 கப்
எண்ணெய் : 2 தேக்கரண்டி
உப்பு : தேவைக்கேற்ப
எண்ணெய் : 2 தேக்கரண்டி
உப்பு : தேவைக்கேற்ப
செய்முறை :
● ஒரு பாத்திரத்தில் ஒரு கப் கோதுமை மாவை எடுத்து அதனுடன் தேவையான அளவு உப்பு மற்றும் இரண்டு தேக்கரண்டி எண்ணெய் விட்டு சிறிது சிறிதாக தண்ணீர் ஊற்றி சப்பாத்தி மாவைப் போல் பிரட்டிக் கொள்ளவும்.
● பிரட்டிய மாவை அரை மணி நேரம் அப்படியே மூடி வைக்கவும்.அப்போது தான் பரோட்டா மிருதுவாக இருக்கும்.
● அரை மணி நேரம் கழித்து மாவில் பிரட்டி சப்பாத்தி மாவை பெரியதாக திரட்டிக் கொள்ளவும்.
● திரட்டியவுடன் அந்த மாவில் ஒரு தேக்கரண்டி எண்ணெய் விட்டு முழுவதும் தடவிக் கொள்ளவும்.
● பிறகு அதனை விசிறி செய்ய மடிப்பது போல் முன்னும் பின்னுமாக மடித்து லேசாக அதனை நீளவாக்கில் இழுத்துக் கொண்டு, ஒரு மூலையில் இருந்து சுருட்டிக் கொண்டே வந்து அடுத்த மூலையை நடுவில் வைத்து அழுத்தி ஒட்டிவிடவும்.
● இப்போது சுருட்டி வைத்திருக்கும் மாவை லேசாக திரட்டி தோசைக் கல்லில் இட்டு சிறிது எண்ணெய் ஊற்றி சுட்டு எடுக்கவும்.
● கல்லில் இருந்து பரோட்டாவை எடுத்து மைதா பரோட்டா போல் வேகமாக அழுத்தாமல் லேசாக அழுத்தி விட்டால் போதுமானது.
அருமையாக உள்ளது நன்றி🙏
ReplyDelete